Xảy ra vào lúc hơn 3 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 9/1, người ta phát hiện những cột khói đen bốc lên cuồn cuộn, nguyên nhân do một bồn chứa hóa chất của Nhà máy lọc dầu Rheinland ở Godorf, Cologne, phía Tây nước Đức, đã phát nổ. Đây là nhà máy thuộc sở hữu của tập đoàn năng lượng Shell, có công suất lọc 195.000 thùng/ngày.Cột khói đen khổng lồ từ vụ nổ này

Người dân địa phương quanh khu vực nhà máy đã được yêu cầu đóng tất cả cửa ra vào, cửa sổ và ở trong nhà. May mắn là không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn này.

Theo Reuters, lực lượng chữa cháy trong nhà máy và cảnh sát cứu hỏa đã có mặt kịp thời và khống chế được đám cháy trong vòng 90 phút. Đánh giá xét nghiệm môi trường ban đầu chỉ ra không tìm thấy dấu hiệu rò rỉ các chất nguy hiểm, độc hại cho sức khỏe con người.

Trong một tuyên bố trước đó, Shell cho biết, chiếc bồn phát nổ chứa chất toluene, một chất dung môi và là nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm hóa dầu khác.

Tuy nhiên nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn đang được các chuyên gia nghiên cứu và xác định. Ước tính thiệt hại vật chất cũng chưa được công bố.

 

Các thông tin mới đăng :